VỎ XE KHÔNG RUỘT CHO XE AIRBLADE

VỎ XE KHÔNG RUỘT CHO XE AIRBLADE

Hiện nay, các mẫu vỏ xe máy ngày càng được cải tiến và có những chuyển biến rõ rệt, thay vì những mẫu vỏ xe có ruột truyền thống, những mẫu vỏ xe không ruột đầy hiện đại đi kem xe ga nói chung và xe Airblade nói riêng ngày càng được ưa chuộng bởi độ an toàn, độ bền bỉ và hỗ trợ sự vận hành của xe máy mà vỏ xe không ruột mang lại tốt hơn nhiều so với những vỏ xe không ruột trước đây.

Vỏ xe không ruột là gì?

Đúng như tên gọi của nó, đây là loại vỏ không chứa ruột bên trong. Bên trong vỏ xe  không ruột được tráng thêm lớp màng halobutyl hay chlorobutyl với công dụng là ngăn không khí thẩm thấu ra ngoài. Chính vì vậy, với vỏ xe không ruột  thì vỏ chính là bộ phận có chức năng giữ hơi cho xe chứ không phải là ruột như những chiếc vỏ xe thông thường khác. Trong trường hợp một vật đâm xuyên qua vỏ, hơi xe sẽ không bị xịt, bạn vẫn có thể tiếp tục chạy xe nếu không thể vá vỏ ngay khi bị thủng  vì không khí thoát từ từ qua lỗ thủng ở vỏ đã bị bít lại bởi chính vật liệu đã đâm thủng nó. Nhờ vậy mà bạn vẫn có thể đi được quãng đường dài một cách an toàndù vỏ xe bị đâm thủng. Vỏ xe không ruột có khả năng  tự giữ không khí, khả năng tản nhiệt tốt hơn vỏ xe có ruột thông thường, nhất là khi được lắp với vành kim loại.

>>> Có nên lựa chọn vỏ xe không ruột cho xe honda

4

Ưu điểm của vỏ xe không ruột là gì ?

 • Nhẹ hơn vỏ xe có ruột khoảng 500 gram khiến tổng khối lượng của xe giảm xuống, bám đường tốt hơn khi vận hành.
 • Độ bền tốt hơn so với vỏ xe có ruột, nhất là khi thường xuyên chạy xe với tốc độ cao.
 • Độ an toàn cao, có thể đi được quãng đường dài một cách an toàn dù vỏ xe bị các vật liệu như đinh đâm thủng.

>>>Xem thêm: Bảng giá vỏ xe không ruột tại đây

Nhược điểm của vỏ xe không ruột là gì ?

 • Chi phí cho mỗi lần thay vỏ định kỳ khá cao
 • Khó sửa chữa và tốn kém hơn

Chọn vỏ xe không ruột cho xe airblade

Nên chọn vỏ xe không ruột của 2 thương hiệu vỏ xe máy hàng đầu Nhật Bản là IRC ( INOUE ) và Yokohama để lắp cho xe của mình. Đây cũng chính là 2 thương hiệu mà hãng xe Honda nhập về để lắp cho xe của hãng nói chung và Airblade  nói riêng.  Các đời xe Air Blade 125 Fi xuất xưởng thường được lắp vỏ INOUE. Vỏ xe của IRC ( INOUE ) và Yokohama có nhiều ưu điểm so với các hãng khác như :

 • Vỏ xe mềm, có độ bám đường cao.
 • Vật liệu làm nên vỏ xeđược  phân bố đều.
 • Rất ít khi bị lỗi méo vỏ.

Bên cạnh 2 thương hiệu vỏ xe IRC ( INOUE ) và Yokohama phổ thông  nói trên, trên thị trường  còn có một số loại vỏ xe máy có chất lượng cao hơn có thể dùng cho xe Airblade từ cácthương hiệu hàng đầu thế giới như như vỏ xe Michelin và vỏ xe Dunlop. Chất lượng của chúng cao hơn nhiều so với vỏ xe IRC phổ thông và tất nhiên, giá thành của vỏ xe đến từ 2 thương hiệu hàng đầu thế giới này cũng đắt hơn nhiều.

 • Với vỏ xe Michelin: có thể nói đây là sự lựa chọn hoàn hảo cho Air Blade, nó có độ bền hơn, chạy bám đường hơn và khả năng chống ăn đinh cực cao.
 • Với vỏ xe Dunlop: được sản xuất theo công nghệ « lốp chống đinh » với lớp polymer được tráng ở phía bên trong vỏ Dunlop có khả năng lấp ngay chỗ thủng rộng tới 0,6 cm giúp hơi không bị xì ra ngoài khi bánh xe bị đinh đâm thủng.

4-1

 

Ngoài ra, các hãng vỏ xe như Kenda, Chengshin, Casumina, Sao Vàng, Maxxis…cũng có sản xuất vỏ xe cho Airblade với giá thành rẻ, nhưng về chất lượng thì kém hơn nhiều so với Michelin, vỏ xe Dunlop hay vỏ xe IRC ( INOUE ) và Yokohama. Xe tay ga có thể sẽ hay bị đảo, vì vỏ bị lỗi méo hay xoắn, vỏ cứng, nhanh mòn nếu sử dụng vỏ xe kém chất lượng.

Những điểm cần lưu ý khi sử dụng vỏ xe không ruột cho Airblade

 • Cẩn thận hơn khi vá vỏ : khi vỏ không ruột bị vật nhọn đâm thủng, việc vá vỏ đòi hỏi thợ sửa chữa phải có chuyên môn tay nghề cao. Thông thường, các tiệm sửa xe hay tiến hành vá rút cho vỏ xe không ruột bị thủng. Mặc dù nhanh chóng nhưng đây chỉ là cách tạm thời, chỗ vá sẽ bị hỏng sau một thời gian ngắn.
 • Dùng phương pháp vá trong khi vỏ xe bị thủng : với phương pháp này, vỏ xe sẽ được tháo bằng máy chuyên dụng, sau đó người thợ sẽ  làm sạch bề mặt bên trong lòng vỏ xe và dán miếng vá lên chỗ thủng. Đây là phương pháp vá  tốt nhất đối với vỏ xe không ruộtđược các nhà máy sản xuất vỏ xe khuyến nghị sử dụng.
 • Không lạm dụng keo tự vá : rất nhiều người không biết rằng việc để dung dịch keo tự vá tồn tại lâu trong bánh xe sẽ dẫn tình trạng vành và vỏ xe bị mục, rỗ và ôxy hóa do dung dịch keo tự vá ăn mòn.
 • Bơm hơi cho vỏ xe đúng theo áp suất quy định : bơm vỏ xe đúng áp suất sẽ làm giảm tiêu tốn xăng,  giảm nguy cơ bị thủng và an toàn hơn khi lái xe trên đường.

Vỏ xe không ruột là một sự lựa chọn tốt cho xe tay ga nói chung và xe Airblade nói riêng, đảm bảo độ an toàn khi điều khiển xe trên đường. Tuy nhiên cần chú ý khi lựa chọn vỏ xe không ruột cho Airblade, nên chọn vỏ xe từ các hãng uy tín để đảm bảo chất lượng cũng như tắng độ an toàn khi sử dụng.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *