VỎ XE CHENGSIN AIRBLADE – HƯỚNG DẪN CHỌN MUA VỎ XE MÁY

VỎ XE CHENGSIN AIRBLADE – HƯỚNG DẪN CHỌN MUA VỎ XE MÁY

Vỏ xe được xem là một trong những bộ phận vô cùng quan trọng đối với sự vận hành của xe. Vỏ xe tốt sẽ giúp xe vận hành êm ái, an toàn… Vậy lựa chọn vỏ xe cần chú ý đến những điều gì? Cùng tìm hiểu nhé.!

vo-xe-airbedal

Vỏ xe Chengsin – một hãng vỏ xe phổ biến trên thị trường. 

Trước khi lựa chọn vỏ xe, bạn cần nắm vững các kiến thức, thông số kỹ thuật để nắm được, lựa chọn một vỏ xe phù hợp với mục đích sử dụng của mình nhất.

Những thông số kỹ thuật cần thiết khi chọn vỏ xe:

 • Chỉ số bề rộng của lốp (đơn vị: mm).
 • Chỉ số chiều cao lốp (đơn vị % so với bề rộng của lốp).
 • Đường kính mâm xe (đơn vị Inch).
 • Chỉ số trọng tải tối đa cho phép.
 • Chỉ số vận tốc tối đa cho phép (thường được ghi bằng chữ cái, bạn có thể tra cứu từ bảng dưới đây).

vo-xe-airblade

Bảng tra cứu chỉ số vận tốc và chỉ số trọng tải tối đa cho phép của vỏ xe.

Ngoài những thông số kỹ thuật, bạn cũng cần quan tâm đến những thông tin liên quan trong quá trình chọn mua cũng như sử dụng sản phẩm:

 • Loại vỏ:  được phân loại theo điều kiện mặt đường, thời tiết hoặc các mùa trong năm.

Ví dụ: M+S /M&S (Mud and Snow) dùng cho đường tuyết và đường nhiều bùn, lầy và cũng được dùng cho mọi loại thời tiết. Ngoài ra còn có ký hiệu M+SE, tương tự như lốp M+S nhưng có độ bám tốt hơn trên đường nhiều sỏi đá, tuyết nhiều…

Đặc biệt, khi lựa chọn theo loại vỏ, bạn nên chú ý đến dòng DOT CUNB A186. Đây là ký hiệu về tiêu chuẩn an toàn của bộ giao thông Hoa Kỳ.

 • Thời gian sản xuất:  gồm 4 con số trong đó 2 số đầu là tuần sản xuất trong năm và 2 số cuối là năm sản xuất.

Ví dụ : 3015 là vỏ được sản xuất vào tuần thứ 30 của năm 2015. Dãy số này thường sẽ được làm chìm (hoặc nổi) và nằm trong 1 vòng tròn trên thành vỏ xe.

 • Tên hãng: Trên thị trường có khá nhiều hãng vỏ xe như Bridgestone, Goodyear, Dunlop, Michelin, Chengsin,… . Trên mỗi thân vỏ xe còn có thêm những thông tin như tên dòng vỏ, mã số vỏ, tùy vào hãng quy định và đặt tên.
 • Khả năng chống mài mòn (Treadwear): Giá trị tiêu chuẩn là 100. Tuy nhiên, chỉ số này chỉ mang tính tương đối, nhằm để tham khảo vì độ mòn của vỏ xe còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố trong quá trình sử dụng như: khí hậu, tình trạng mặt đường, thói quen sử dụng của người dùng,…
 • Chỉ số bám đường (Traction): Được chia làm 4 nhóm theo thứ tự giảm dần gồm: AA, A, B, C. Ở thị trường Việt Nam, chỉ số phổ biến nhất là A (chịu được lực đến khoảng 0.35  gia tốc trọng trường.
 • Khả năng chịu nhiệt (Temperature): Được chia làm 3 nhóm theo thứ tự giảm dần từ A, B và C.
 • Áp suất vỏ tối đa (đơn vị: psi hoặc kPA) đây là một thông số để tham khảo với loại xe bạn đang dùng.
 • Săm vỏ: hiện tại trên thị trường gồm 2 loại là vỏ có săm (vỏ thường) và vỏ không săm (tubeless).

vo-xe-airblade1

Hình ảnh một thông số kỹ thuật của vỏ xe.

Khi đã nắm bắt được đầy đủ thông tin về lốp xe, việc lựa chọn loại lốp phù hợp với chiếc xe của bạn trở nên dễ dàng hơn nhiều. Ta cần quan tâm đến các điểm sau :

 • Loại xe của bạn: Mỗi loại xe sẽ có một kích thước và gai lốp riêng. Để chọn được loại vỏ xe phù hợp, bạn nên chọn loại vỏ dựa trên thông số kích thước trên vỏ:
 • Kích thước tiêu chuẩn.
 • Kích thước vành xe.
 • Thời gian sản xuất lốp: đây là một trong những thông tin quan trọng cần chú ý. Thông thường nếu không sử dụng thì cứ 4 năm bạn nên thay lốp một lần. Do đó, bạn nên chọn vỏ xe có thời gian sản xuất càng gần thời điểm hiện tại càng tốt.
 • Hình dạng gai lốp: Đây là một trong những phần mà người dùng ít để tâm nhất. Hình dạng gai lốp không chỉ cần đẹp mà phải xem xét các yếu tố khác như độ bám đường, độ ồn, độ ổn định,…

Thông thường, các hãng sản xuất lốp thường có các rãnh báo thay vỏ khi đến độ mòn nhất định. Khi vạch mòn xuất hiện hoặc các gai trên vỏ có độ cao so với các điểm khác trên lốp bằng nhau, bạn nên thay lốp để đảm bảo trong quá trình sử dụng. Bạn cũng cần để tâm đến việc thay lốp ngay cả khi lốp chưa mòn nhưng quá thời gian sử dụng (khoảng trên 4 năm).

Vậy nên chọn loại vỏ xe nào? Tại sao lại là vỏ xe Chengsin?

Chengshin cũng là một nhà sản xuất công nghiệp lớn trên thế giới. Là tập đoàn sản xuất vỏ xe của Đài Loan, Chengshin nằm trong lốp 10 các nhà sản xuất vỏ xe trên thế giới và phân phối tại nhiều thị trường. Không chỉ sản xuất vỏ xe cho xe máy, chengshin còn sản xuất vỏ xe cho cả xe buýt, xe tải, xe đạp và một số dòng xe chuyên biệt khác.

>>>Xem chi tiết: Thương hiệu vỏ xe chengshin tại đây

Có một điều mà có điều mà có lẽ ít người biết đó chính là Chengshin là nhà cung cấp gốc cho nhiều hãng xe ô tô, xe máy nổi tiếng ở Châu á nói riêng, và thế giới nói chung: Ford, GM, Toyota, Nissan; Honda, Yamaha… . Do đó, có thể bạn không biết về tên tuổi của Chengshin, nhưng những tên tuổi của các hãng xe nói trên sẽ bảo chứng cho chất lượng của Chengshin.

Ghé thăm ngay website của chúng tôi! – Nơi cung cấp vỏ xe Chengsin uy tín nhất!

>>> Website: https://www.voxeairblade.com/ <<<

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *