TÌM HIỂU VỀ SỰ RA ĐỜI CÁC THẾ HỆ XE SH

TÌM HIỂU VỀ SỰ RA ĐỜI CÁC THẾ HỆ XE SH

Hiếm có dòng xe nào th hin biu tượng đng cp như Vit Nam, nhiu người quan nim ch có người có tin mi s dng xe SH. Dòng xe ni bc đến tng chi tiếc. Đôi khi chúng ta cũng cn phi lướt qua lch s phát trin ca xe SH đ có th hiu biết hơn ti sao xe SH li tht s phát trin mnh vy.

>> Nên dùng vỏ xe nào cho SH?
33

Long phụng là nhà phân phối vo xe sh chinh hang tại TPHCM


Lịch sử các thế hệ SH

Năm 1984 ,thế h th nht: SH 80 xut hin vi đng cơ hin đi, loi 2 thì vi bôi trơn t đng, khi đng đin và hp s t đng. Công sut 6 mã lc. SH 80 có thân xe bng nha và b vành 16 inch. Thiết kế cũng khác bit, cá tính. Đc bit ch đ chân phng và khá rng rãi là đim thu hút vi khách hàng n khi h có th d dàng đ các túi đ.
Năm 1996, thế h SH th hai ra đi vn s dng đng cơ hai thì nhưng tăng t 50cc lên 100cc. Chiếc xe trông vng chc hơn, yên ri, bánh xe đúc bng hp kim và phanh đĩa phía trước.

Đến năm 2001, thế h th ba ca SH ra đi, s dng đng cơ bn thì 125cc và 150cc, vi yên lin, màu sơn mi, tròn hơn. Nó được s dng đng cơ làm mát bng không khí và cht lng, đòi hi lượng không khí phía trước nhiu hơn nên xe được x nhiu rãnh hút khí.

Năm 2005, thế h th tư ca SH được Honda sn xut, vi đèn chiếu sáng hoàn toàn mi, kiu dáng được sa đi trông nh nhàng hơn.

Sau đó 2 năm, phiên bn 300cc xut hin. Đây là mu xe mnh m nht trong gia đình SH và phiên bn 300cc tiếp tc ra mt thế h th hai vào năm 2011.

Năm 2009, SH 125i mi nhm đáp ng nhu cu tăng cao trong vic đi li trong thành ph. Honda nâng cp thiết kế, h thng phanh có thêm phanh đĩa sau..

Năm 2012, Honda trình làng thế h SH th sáu, đây là mt bước đt phá so vi nhng thế h trước đó, vi ngoi hình gn như thay đi hoàn toàn. Nhiu tính năng mi, bao gm khi đng cơ mi được chia s vi PCX, h thng khung nhm m rng cp cha đ dưới yên, có th b va mt mũ bo him c đu. Xe được trang b phanh ABS, h thng dng-khi đng Idling stop.

30 năm sau ln đu xut hin vào 1984, SH vn rt được ưa chung. Ti châu Âu, ngoài đng cơ eSP ging phiên bn bán ra châu Á, SH mi còn trang b h thng chng bó cng phanh ABS nhm nâng cao đ an toàn. Công ngh ABS ging như trên xe hơi, có tác dng giúp người lái điu khin được xe ngay c khi bóp cng phanh.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *