SỬ DỤNG SAI CÁCH XE TAY GA NHANH NÁT

SỬ DỤNG SAI CÁCH XE TAY GA NHANH NÁT

Xe tay ga được rt nhiu ch em ph n ưa dùng, bên cnh nhng tính năng thun tin ca chúng vn còn nhng bt cập khi s dng. Nhiu người s dng không đúng cách, không biết bo qun dn đến xe nhanh xung cp và b hư hng nng. Sau đây là những thói quen không tốt khi sử dụng xe tay ga, hãy cùng xem qua để tránh bạn nhé.!
thoi-quen-xau-khi-su-dung-xe-tay-ga

Nổi bật với những mẫu xe tay ga thế hệ mới

Một số sai lầm khi sử dụng xe tay ga

Chy xe mt tc đ quá chm

Vi nhng xe ga s dng h thng làm mát bng nước, nếu chy xe quá chm s làm cho nhit đtăng cao khiến xe tn nhiên liu. Nên đi nhanh hơn đ giúp lượng gió làm mát két nước nhiu hơn.

Không nên điu chnh cm biến nhit đ h thng làm mát mun hoc sm hơn so vi tiêu chun. Nếu đng cơ quá ngui hoc quá nóng đu làm vic không tt. Thường xuyên kim tra lượng nước làm mát và v sinh theo khuyến cáo ca nhà sn xut.

>>>Bạn đã biết cách chăm sóc xe tay ga đúng cách chưa?

Tay ga không n đnh

Nhiu người s dng có thói quen thc ga lên ri gim đt ngt, s làm xe tn xăng và nhanh hng b truyn đng. Khi thc ga, xe cn nhiu xăng đ tăng tc, cm côn và ly hp chuyn đng nhanh hơn. Khi gim ga đt ngt hoc phanh gp, khi đó xe s cn lượng xăng tương ng đ đi tiếp. Nên gi tc đ và đu tay ga nht có th đ gi đ bn cho b truyn đng và tiết kim xăng.

sai-lam-khi-su-dung-xe-tay-ga

S dng phanh đĩa trước là phanh chính

Nhiu v tai nn ln – nh đã xy ra do thói quen s dng phanh đĩa trước là phanh chính. Khi chiếc xe đang di chuyn vi mt tc đ n đnh, có tình hung bt ng phía trước khiến nhiu chem cm thy git mình và dn nhiu lc đ bóp phanh trước, hành đng này s xe mt kim soát và quay mt vòng, trong nhng tình hung này thì người điu khin thường ngã xung đường.

Người s dng xe ga chưa s dng quen phanh đĩa trước nên đến các ca hàng sa xe máy và làm gim bt đ “ăn” ca phanh, tránh các tình hung đáng tiếc xy ra. Kinh nghim cho ch em ph nkhi gp phi tình hung buc phi gim tc đ là s dng c phanh trước và phanh sau gn nhưcùng mt lúc và bóp phanh vào dn, tránh các tình hung phanh gp mà ch s dng phanh đĩa trước.

loi-khi-su-dung-xe-tay-ga

Điu khin xe trong khi xăng gn cn kit

Trước đây, khi xe ga chưa quá ph biến, nhà sn xut có đưa thêm mt chi tiết vào xe máy giúp tin li cho người s dng khi khi đng xe trong mùa lnh và đc bit, còn giúp xe di chuyn thêm mt quãng đường nht đnh khi bình xăng đã cn kit.

Khi xe ga đã ph biến trên th trường thì chi tiết này trên xe không còn na. Thói quen khi gn cn bình mi đ xăng s khiến đng cơ phi “vt v” đ có đ lượng xăng tiếp vào kim phun. Nht là công ngh trên xe máy hin ti đã h tr phun xăng đin t, khác vi phun xăng cơ thông thường. Trong nhiu thi đim, mc dù bình xăng vn còn nhưng xe không th khi đng được do lượng xăng chưa đ đ h thng có th bt đu làm vic.

Qua bài viết này mong mi người s có th điu khin xe đúng cách và bo qun chúng tt hơn. Chúng tôi luôn cp nht nhiu tin mi mi người có th đón xem tại website: https://www.voxeairblade.com, nếu thy hay hãy chia s cho nhiu người cùng biết.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *