SỰ CỐ BẤT NGỜ KHI ĐI XE MÁY TRÊN ĐƯỜNG

SỰ CỐ BẤT NGỜ KHI ĐI XE MÁY TRÊN ĐƯỜNG

Trường hp đi xe máy trên đường nhưng bt ng xy ra s c làm cho nhiu người rt bi ri, vi phn ng đu tiên là c gng tìm tim sa xe máy, không phi nơi nào cũng có sn tim sa xe cho bn dt vào, dưới đây là kinh nghim sa xe đ mi người tham kho khi gp s c bt ng.

Một số bất ngờ khi đi xe máy

1. Tay lái bị trượt lên/ xuống

tay-lai-bi-truoc

Hu hết các tay lái xe máy có đường kính 20 mm sau mt thi gian s dng cùng tác đng rung lc mài mòn có th kiến kp không còn gi được tay lái, cách kim tra ln lượt :

Áp lc dành cho bánh trước va đ 1,8 – 2 kg/cm2, điu chnh li c sieetr bi sau đó tiến hành chy th nếu như tay lái vn còn nng. Ta tháo hng bi cuc ra kim tra, nếu thy bi có hin tượng bt thường như mòn không điu, r, bi thiếu viên, đai c không siết cht. Cách x lý trường hp này tìm miếng nam châm đ chèn vào khe h, không dùng các vt dng d mc khi gp mưa. Có th dùng nhôm đ gi cht tay lái và kp.

>>Xem thêm: Một số mẹo an toàn cho người lái xe máy bạn cần biết

2. Xt lp/ N lp

xit-no-lop-xe

Đi trên đường nóng, gp vt nhn xe bt ng xt lp hoc n lp, mà xung quanh đó không có bt c tim sa xe nào, trong trường hp này cách x lý đơn gin nht c gng k h lp tách khi vành sau đó nhi nhét bt c th gì không có vt nhn, c khô, giy rách..Vi cách làm này ta có thể chuyn mt quãng đường vi vn tc chm mà không s cong vành. Cách làm này rt hiu qu đi vi nhng nơi hoang vng không có tim sa xe. Đi vi loi lp nhiu gai, rãnh ta có th chng chi được mà không cn nhi nhét bt c vt gì vào trong.

3.  Xe bị nứt lốc máy

bi-nut-loc-may

Khi đi xe trên đa hình xu, nhiu đá si kéo dài xe hay xy ra hin tượng nt nc máy. Tiến hành ra viết nt bng xăng, sau đó s dng keo epoxy hoc keo 502 dán ch nt li, đi khong 20 phút là tiếp tc di chuyn. Nếu trường hp không có keo epoxy và keo 502 có th tìm nha cy trộn ít than hoc cát mn.

>>>Xem thêm: Kinh nghiệm sử dụng xe tay ga an toàn và hiệu quả nhất

4.  Rò nước

bi-ro-nuoc

Két nước b thng, ng cao su b rách,bu lông kp b hng khóa nước đóng không k…..làm nước văng ra xung quanh khi cánh qut quay, mc nước làm mát đng cơ h thp, nhit đ tăng nhanh làm đng cơ rt nóng. Di chuyn chm nhanh chóng tìm tim sa xe đ khc phc.

S c v xe máy là điu mà ai cũng không mong mun gp phi, cách tt nht đ phòng trường hp như vy xy ra là tiến hành trang b các thiết b cn thiết b vào cp xe và tìm hiu v các cách sa xe máy đơn gin, vic trang b giúp bn t tin di chuyn trên nhng qung đường , nếu có gp s cố cũng d dàng khc phc.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *