PHÂN LOẠI HỆ THỐNG LÀM MÁT ĐỘNG CƠ XE MÁY

PHÂN LOẠI HỆ THỐNG LÀM MÁT ĐỘNG CƠ XE MÁY

H thng làm mát nh hưởng đến kh năng vn hành ca xe máy, chúng gim ti nhit đ mà đng cơ gp phi, hn chế s quá ti ca đng t đó có th giúp đng cơ n đnh trên nhng đon đường dài. Chúng được phân chia thành nhiu loi, nhưng chung quy li điu có mt chc năng.

Khi đng cơ làm vic nhiu ngun nhit sinh ra do ma sát pít-tông và do nhit khí cháy nh hưởng đến:

  • Gim sc bn các chi tiết.
  • Bó kt pít-tông trong xy-lanh
  • D gây kích n trong đng cơ xăng.

>>Đừng bỏ qua, cửa hàng Long Phụng một địa chỉ sửa chữa xe uy tín tại Hồ Chí Minh

Hệ thống làm mát động cơ xe máy gồm

1. Làm mát bằng gió (không khí)

lam-mat-bang-khong-khi

Kiu làm mát này da vào qut tn nhit và thiết kế khí đng hc ca yếm xe. Khi đng cơ Hot đng, nhit đ tăng nhanh, không khí lưu thông giúp tn nhit càng mau. Phương pháp này da trên h thng tn nhit là ch yếu.

2. Làm mát bng nước

lam-mat-bang-nuoc

Tt c các đng cơ đt trong điu s dng h thng làm mát bng nước và được cho là hiu qu nht t trước đến này. Khi đng cơ hot đng, nước làm mát đưa qua v nước, và đưa đến két nước đ tiến hành ta nhit ra ngoài môi trường.

  1. Làm mát bng nht

lam-mat-bang-nuoc

H thng bôi trơn s kiêm nhim 1 phn nào chc năng làm. Nhit dung ca nht thì cao, nhưng bù li lưu lượng b gii hn nên hiu qu làm mát cũng b hn chế. Tuy nhiên, vic gim nhit cho du nht là rt hu ích vì s nâng cao hiu năng ca du nht, đng cơ hat đng tin cy và n đnh hơn.

==> Tham khảo thêm:  Một số lỗi hay gặp ở xe Airblade bạn cần biết

Cách bo dưỡng h thng làm mát ca đng cơ Thường xuyên

Nên thường xuyên v sinh xi lang, np máy tránh đ bi bn, bùn đt bám vào, tiến hành kim tra qut tn nhit nếu thy không hot đng hay hot đng yếu nên tiến hành thay mi. Nếu trong quá trình hot đng thy máy nóng nên tiến hành kim tra khc phc ngay tránh tình trng nt lc máy.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *