NHƯỢC ĐIỂM CỦA XE TAY GA

NHƯỢC ĐIỂM CỦA XE TAY GA

Trong những năm gần đây số lượng tiêu thụ xe tay ga ngày càng tăng lên, vốn dĩ chúng được dùng cho phái nữ, nên rất được nhiều chị em hưởng ứng. Xe tay ga ngoài những ưu điểm đáng kể, xe tay ga vẫn có nhược điểm buộc người tiêu dùng phải chấp nhận. Vậy những lỗi này là gì? Hãy cùng tìm hiểu nhé.!

Một số lỗi phổ biến ở xe tay ga

Thiết kế xe tay ga đã không bao gồm các yếu tố an toàn tối ưu. Ví như hành trình giảm xốc trước ngắn cộng với đường kính lốp nhỏ (AirBlade, Nouvo, Click, Lead….) nên khi thắng dễ bị té ngã.

Tâm trọng lượng xe nằm xa tâm hình học của xe làm mất cân bằng, thiếu ổn định khi vận hành, so với xe số khi cùng trọng lượng thì cảm giác dắt, vận hành xe tay ga nặng nề hơn nhiều. Cốp xe ga có thể tích lớn. Khi chứa đồ nhiều và nặng vào cua gây mất ổn định xe do bị dồn “hàng” trong cốp gây mất cân bằng tâm trọng lượng.

>>> Xem thêm: Một số mẹo sử dụng xe tay ga hiệu quả

xe tay ga

Với đường kính bánh nhỏ để đạt được tốc độ tương đương so với các dòng xe bánh lớn thì xe tay ga phải có vòng quay lớn hơn vì thế máy nhanh tã hơn do ma sát. Máy đặt thấp, bô xe thấp dễ bị chạm gầm và bể lốc máy khi đi vào các con đường mà ổ gà, ổ voi đang trở nên thịnh hành, dễ tắt máy, hư động cơ khi lội nước .

Sử dụng toàn bộ phanh tay, nhiều xe ga còn sử dụng bánh trước với thông số lốp nhỏ, hành trình giảm xóc trước ngắn nên khi phanh rất dễ bị “xòe” nếu như người điều khiển sử dụng lực bóp mạnh.

Công tắc chân chống bên thông minh thật nhưng lại giảm độ tin cậy khi xe vận hành theo thời gian.Công nghệ phun xăng điện tử: hiện đại nhưng tại Việt Nam sửa chưa phổ biến và nếu hư chỉ có nước về hãng mà thay nguyên bộ (lưu ý cái này không rẻ chút nào).

So với xe máy số, mức giá mà người sử dụng phải bỏ ra để mua về một chiếc xe ga sẽ cao hơn rất nhiều, đặc biệt là dòng xe sử dụng phun xăng điện tử. Kèm theo đó, chi phí sửa chữa, bảo dưỡng và thay thế linh kiện cũng tăng theo.
Truy cập ngay website: https://www.voxeairblade.com để có thêm nhiều thông tin hữu ích trong việc sử dụng  xe bạn nhé.!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *