NHỮNG MẸO AN TOÀN CHO NGƯỜI LÁI XE MÁY

NHỮNG MẸO AN TOÀN CHO NGƯỜI LÁI XE MÁY

Ngày nay, với số lượng phương tiện tham gia giao thông ngày càng nhiều như hiện nay. Việc giữ an toàn khi điều khiển xe máy tham gia giao thông là điều vô cùng cần thiết. Vậy cần làm gì để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông bằng xe máy? Hãy cùng tìm hiểu nhé.!

Dưới đây là một số mẹo để giúp bạn giữ an toàn trên hai bánh xe :

lai-xe-an-toan
Nếu bạn đã tắt xe máy cho một lúc, bạn có thể ngạc nhiên bởi hiệu suất của xe ngày nay. Ngay cả các mô hình với động cơ cỡ nhỏ đáng chú ý là nhanh hơn và mạnh hơn họ 10 hay 20 năm trước.
Khi ngồi, bạn dễ dàng có thể nghỉ ngơi cả hai bàn chân phẳng trên mặt đất mà không cần phải được trên đầu ngón chân. Tay lái và điều khiển nên được trong tầm tay dễ dàng.
Kiểm kỹ săm, lốp xe và lựa chọn những loại săm chất lượng, độ bám dính tốt và có khả năng tránh đường những vật cứng, nhọt trên đường
Chọn một mô hình đó là dễ dàng để bạn có thể vào và ra khỏi giá trung tâm; nếu nó cảm thấy quá nặng, thì có lẽ nó. Một mô hình nhỏ hơn với một động cơ 250- 300-cc có thể làm cho một khởi động hoặc đi lại xe đạp tuyệt vời.
Nếu bạn có cưỡi nhiều trên đường cao tốc, bạn có thể muốn một với một động cơ trong khoảng 500- 750-cc vì vậy bạn có thể dễ dàng theo kịp với giao thông.
>>>Bạn đã biết: Bí quyết lái xe máy trong đêm chưa?

Đầu tư vào hệ thống phanh chống bó cứng.

Bây giờ có sẵn trên một mảng rộng các mô hình, hệ thống phanh chống bó cứng là một phao cứu sinh đã được chứng minh. IIHS dữ liệu cho thấy rằng xe máy được trang bị hệ thống phanh ABS là 37 phần trăm ít có khả năng được tham gia vào một vụ tai nạn gây tử vong hơn so với xe đạp mà không có nó. “Không có vấn đề gì loại của bạn là lái, ABS can phanh tốt hơn so với bạn,” Bruce Biondo của Cục Virginia của Phương tiện đi lại Chương trình An toàn xe ô tô nói.

Lý do rất đơn giản: Khóa lên phanh dừng lại hoảng loạn cướp người lái của bất kỳ kiểm soát lái. Điều đó có thể dễ dàng dẫn đến một skid và tai nạn, mà có thể dẫn đến chấn thương nghiêm trọng. ABS giúp bạn giữ lại chỉ đạo kiểm soát trong một dừng khẩn cấp, và nó có thể đặc biệt có giá trị trong điều kiện trơn trượt.
Tính năng này rất quan trọng bây giờ là tiêu chuẩn trên nhiều mẫu cao cấp và bổ sung thêm chỉ một vài trăm đô la với giá của nhiều chiếc xe cơ bản. Bạn có thể để bù đắp một phần chi phí với một giảm giá bảo hiểm. Dù bằng cách nào, chúng tôi nghĩ rằng đó là một đầu tư đáng giá về an toàn của bạn.

Rèn luyện kỹ năng của bạn. 

Một khóa học an toàn đã được phê duyệt có thể làm cho bạn đủ điều kiện cho một giảm giá bảo hiểm và trong một số tiểu bang, để bỏ qua những con đường thử nghiệm và / hoặc các phần kiểm tra bằng văn bản của quá trình cấp phép.

Đội mũ bảo hiểm là một chủ đề về tình cảm đối với một số tay đua.

Không đội mũ bảo hiểm là 40 phần trăm nhiều khả năng sẽ phải chịu một chấn thương đầu gây tử vong trong một vụ tai nạn và ba lần nhiều khả năng bị tổn thương não, so với những người đội mũ bảo hiểm, theo nghiên cứu của chính phủ.

Một chiếc mũ bảo hiểm kín mặt đó là sự chấp thuận của Bộ Giao thông Vận tải là sự lựa chọn tốt nhất.Mũ bảo hiểm hiện đại rất mạnh, trọng lượng nhẹ, và thoải mái, và họ cắt giảm tiếng ồn gió và mệt mỏi. Hãy nhớ rằng mũ bảo hiểm bị hư hại theo thời gian, và có thể không an toàn ngay cả khi họ nhìn tốt.

Để bảo vệ tối đa, hãy cho một da hoặc áo khoác cốt thép khác, găng tay, quần đầy đủ, và hơn-the-mắt cá chân giày dép, ngay cả trong mùa hè. Áo khoác được thiết kế đặc biệt với lớp đệm chắc chắn và chất liệu lưới thoáng khí cung cấp bảo vệ cũng như thông gió để đi trong thời tiết ấm áp. Bạn cũng sẽ muốn bảo vệ mắt hiệu quả; không dựa trên kính mắt hoặc kính chắn gió của xe đạp. Sử dụng một visor mũ bảo hiểm hoặc kính bảo hộ.

Xem thêm: Một số kĩ năng đi xe máy bạn cần biết để đảm bảo an toàn

bi-quyet-lai-xe-an-toan

Tránh thời tiết xấu.

Nếu bạn cần phải đi xe trong mưa, hãy nhớ rằng thời gian nguy hiểm nhất là ngay sau khi mưa bắt đầu, vì nước có thể gây ra dư lượng dầu tăng đến đỉnh. Khi đi xe trong gió bên mạnh mẽ, chủ động trong việc dự đoán sự đẩy tiềm năng từ phía bên bằng cách di chuyển sang phía bên của làn gió đến từ đâu. Điều này sẽ cung cấp cho bạn một số trôi nổi trong làn đường, nên một cơn huých bạn.

Trước mỗi chuyến đi, làm một đi bộ xung quanh nhanh chóng để đảm bảo ánh sáng của bạn, sừng, và tín hiệu hướng đang làm việc đúng cách. Kiểm tra các dây chuyền, thắt lưng, hoặc trục và hệ thống phanh. Và kiểm tra lốp xe mòn và chắc chắn rằng họ đang thiết lập ở áp suất thích hợp.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *