Một số cách khắc phục bệnh hao xăng ở xe airblade

Một số cách khắc phục bệnh hao xăng ở xe airblade

Với tình hình giá xăng có nhiều sự thay đổi và có chiều hướng tăng thì vấn đề hao xăng của xe máy đang được đặt lên hàng đầu, việc bảo dưỡng, khắc phục tình trạng hao xăng không những giúp cho bạn tiết kiệm được tiền nhiên liệu mà còn giúp cho xe tránh được những vấn đề liên quan khác ảnh hưởng đến động cơ xe máy. Trung tâm sửa xe máy chuyên nghiệp http://www.voxeairblade.com sẽ giúp các bạn giải quyết một số lo lắng về vấn đề nhận biết xe máy hao xăng và cách khắc phục.

Xe hao xăng là xe có hệ số chuyển hóa nhiên liệu thấp, hay còn có cách nói khác là hiệu suất thấp. Nhiều người để tiết kiệm xăng đã tự ý lắp thêm các chi tiết được quảng cáo có thể tiết kiệm xăng mà không có sự cam kết của nhà cung cấp. Có người vì bức xúc mà khiếu nại với cơ sở bán xe máy thì được các nhân viên ở đó cho khống chế xăng, kết quả khi sử dụng luôn gặp những phiền toái do xe không vận hành trơn tru. Có nhiều trường hợp, do không có cách nào giải quyết nên bán chiếc xe hao xăng cho dân buôn với giá “bèo”.

xe airblade hao xăng

Bởi vậy, cách tốt nhất là bạn nên nắm vững những dấu hiệu khiến chiếc xe tiêu tốn nhiều xăng hơn, từ đó tìm cách khắc phục hiệu quả cũng như biết khi nào cần đem đến các cửa hàng uy tín để bảo dưỡng xe cho tốt.

Xe hao xăng (hiệu suất thấp) thường có dấu hiệu sau:

– Khi vận hành thường xuyên phải kéo ga nhiều, kèm theo cổ tay mỏi dù chỉ lái xe trên quãng đường ngắn.

– Khó khởi động (khó nổ máy) hoặc phải nhấn nút đề lâu hơn.

– Có tiếng nổ không bình thường khi giảm tốc độ. Có khi chỉ là tiếng lụp bụp nhỏ nhưng cũng khi có tiếng nổ lớn như pháo và có thể kèm theo xẹt lửa.

– Xe yếu, tăng tốc chậm hoặc có tiếng động lạ.

– Thường chết máy, không khởi động lại được. Phải thay bugi “vặt”.

– Tháo bugi có màu đen ở chân chấu hoặc bị ướt.

Khi xe có một trong những dấu hiệu trên cần đưa xe đi bảo dưỡng, sửa chữa xe máy kịp thời. Sau khi được bảo dưỡng, xe sẽ hết những hiện tượng đó.

xe airblade hao xăng

Tuy nhiên, không nên để xe máy bị hao xăng rồi mới tìm hiểu làm thế nào, nên quan sát nhận biết xe hao xăng để sớm đưa ra cách khắc phục tránh ảnh hưởng đến các bộ phận khác của xe.

>>> Xem thêm: MỘT SỐ LỖI HAY GẶP Ở XE TAY GA AIRBLADE

Những nguyên nhân làm chiếc xe máy của bạn hao xăng

– Lốp xe non hơi, đi chậm chạp nếu bạn chở nặng gây nên tình trạng hao xăng nhiều.

– Xe bị kẹt phanh hoặc người điều khiển xe phanh quá nhiều đòi hỏi phải kéo ga để xe vận hành trở lại.

– Ốc chỉnh gió để sai vị trí. Trên một chiếc xe Dream hoặc Astrea 100 cc, chỉ cần xiết thêm hoặc nới 1/4 vòng so với vị trí chuẩn, 1 lít xăng thay vì chạy được 56 km chỉ còn chạy được 45 km.

– Kim ga đặt sai vị trí .

– Lọc gió bị nghẹt do sử dụng dài ngày mà không được vệ sinh hoặc bảo dưỡng.

– Cân lửa sai .

– Khe hở bugi điều chỉnh sai quy định. Thông thường đối với các loại xe , khe hở nên để ở mức 0,6-0,7 mm.

– Bugi dơ bẩn, chất lượng xấu hoặc sử dụng quá hạn.

– Súp páp có thể bị dỗ, mòn, dơ .

xe airblade hao xăng

Trên đây là nguyên do hao xăng đối với các xe còn “zin”. Đối với những xe đã cũ, hao xăng còn do kim ga bị khiếm khuyết, mức xăng trong bình xăng con (chế hoà khí) cao hoặc thấp hơn quy định.

Với những thông tin ở trên chắc chắn sẽ giúp được các bạn phần nào hiểu hết vấn đề hao xăng trên chiếc xe của mình, và nếu đã chắc chắn xe mình hao xăng mà không thể tự sửa chữa hoặc không có dụng cụ để khắc phục thì hãy đem xe đến trung tâm sửa xe máy chuyên nghiệp của chúng tôi để được hỗ trợ giải quyết nhanh nhất với chi phí vừa túi tiền nhất.  Ngoài ra trung tâm chúng tôi còn cung cấp thêm các dịch vụ khác như sửa xe tay ga, vệ sinh kim phun xăng điện tử, làm nồi xe tay ga.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *