MẸO CHẠY XE MÁY KHÔNG NGÃ

MẸO CHẠY XE MÁY KHÔNG NGÃ

K năng lái xe ph thuc rt nhiu vào kinh nghim chinh chiến trên nhng đon đường. Đ có thlàm ch được tc đ, đa hình cn phi có bí quyết nâng cao k năng xe máy. Dù cho bn có chy xe gii c nào cũng không nên ch quan đi vi nhng k năng mà chúng tôi đ cp.
>>Những lưu ý khi chạy xe máy trong đêm

  1. Giữ khoảng cách an toàn

15

Luôn gi xe có mt khong cách nht đnh đi vi xe phía trước, tùy vào hoàn cnh thc tế mà có ti thiu khong cách đ có th phanh dng tránh đng xe phía trước đt ngt.

  1. Phanh nhẹ hơn, phanh dài hơn

Xe máy d mt quán tính nếu như dùng lc phanh mnh hoc quá đt ngt, luôn luôn tp cách phanh trong nhng tình hung bt ng đ rèn luyn bn lĩnh.

  1. Chạy chậm không đồng nghĩa với an toàn

15-1

Nên quyết đoán khi di chuyn trên đường cao tc, ch không nht thiết phi chy chm, có khi chy chm ta s b xe sau húc hoc làm mt thi gian do không th vượt xe trước.

  1. Điều chỉnh tốc độ trước khi vào cua

Nhiu người có thói quen khi gn đến góc cua mi phanh và cua, làm cho xe và người d b mt cân bng. Nên ch đng gim tc đ trước khi cua, nghiên người và xe khi vào cua đ cho có không gian rng hơn, không nên gi phanh khi đang cua.

  1. Giữ tay phanh khi qua ngã tư

15-2

Luôn luôn gi tay phanh khi qua ngã tư là mt k năng na mà người lái xe máy cn luyn tp. Ghi nh nếu có ngã tư phi sn sàng tay phanh. Có th chưa phanh nhưng vic lưu ý chân và tay phanh s giúp người lái phn ng vi tình hung bt ng khi các xe vượt đèn đ, chy u khi qua ngã tư.

  1. Quan sát chướng ngi vt

Cn phi ch đng quan sát hướng phía trước song song vi mt đường đ có th tránh được nhng chướng ngi vt nguy him. Trang b cho xe có bóng đèn đ chiếu sáng tt khi di chuyn trong đêm đ đm bo không đánh lái đt ngt.

  1. Không b cun theo tc đ

15-3

>Giải pháp hạn chế tại nạn đi xe máy
 
Xe máy d b cun vào tc d khi di chuyn theo đoàn, do đó tiến hành chy mt tc đ va phi đcó kh năng bám theo đoàn, không cho h vượt qua xa. S không th lường trước được điu gì nếu đ tc đ vượt quá gii hn.

Nếu muốn điều khiển xe máy một cách linh hoạt, bạn nên thực hành nhiều ở những nơi có không gian rộng. Sau đó di chuyển trên đường, nhớ đội mũ bảo hiểm và mặc đồ bảo hộ nếu có.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *