KỸ NĂNG TRÁNH TAI NẠN KHI ĐI XE MÁY

KỸ NĂNG TRÁNH TAI NẠN KHI ĐI XE MÁY

S lượng lưu thông bng xe máy ngày càng nhiu, trong đó s ti nn liên quan đến quan đến xe máy hng năm cc kỳ nhiu, nhm đm bo tính mng an toàn cho người lái xe máy, ngoài tuân ththeo đúng pháp lut phi nm bt được các k năng cơ bn ca vic đi xe máy.

 >>> Những mẹo giúp oan toàn khi lái xe

Luôn giữ đầu óc tỉnh táo

27

Dù làm bt c vic gì phi d đu óc trong trng thái tnh táo nht, đu óc có tnh táo mi giúp bn phn ng nhanh được. Nếu bn khin xe máy mà cm thy bun ng thì nên dng li kiếm nơi ra mt đ giúp thoát khi cơn ng. Ch vài giây lơ là là bn s gây ra tai nn nh hưởng đến mình mà còn liên ly đến mi người xung quanh. Tránh lái xe trong tình trang say xn hoc tinh thn không n đnh.

 

Vượt xe đúng cách

27-1

Trước khi vượt xe phi quan sát tht k, trước và sau đ đm bo có th có khong trng đ vượt. Tiếp đó là bt đèn xe nhanh báo hiu cho người khác thy là bn đang sp vượt, bm còi tín hiu đngười điu khin phương tin xung quanh có th nghe. Sau đó tiến hành vượt lên nhanh chóng đng tác dt khoác, lưu ý tc đ vượt lên phi nhanh hơn bình thường.

 Giữ khoảng cách an toàn với xe phía trước

27-2

Nên gi khong cách an toàn vi xe mi trước khi lái ti thiu là 5m nếu điu khin phương tin trên đường cao tc. Tránh trường hp điu khin xe quá nhanh làm cho khong cách giũa các xe không còn gi được an toàn, nếu có s c s xy ra mt tai nn dây chuyn.

Luôn giữ tốc độ ổn định khi chạy xe

27-3

Gi tc đ chy xe an toàn đ có th dm bo quan sát hết mi vt xung quanh. Vd khi có tr em, hay người già qua đường..bn s có th x lý nhanh chóng, nhng nếu bnaj chy nhanh thì không biết điu gì s đến. Tuân th gia thông v tc đ ti đa khi điu khin phương tin đm bo tc đ và có th x lý tình hung nhanh nh.

Thc ra cũng s chng nhanh được là bao nếu bn c đi ngay sau mt xe khác, vì thế bn nên chú ý điu này khi lái xe.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *