KỸ NĂNG TRÁNH TAI NẠN KHI ĐI XE MÁY

KỸ NĂNG TRÁNH TAI NẠN KHI ĐI XE MÁY

Việc sử dụng phương tiện tham gia giao thông ngày càng trở nên nguy hiểm hơn khi mà số lượng phương tiện tham gia giao thông ngày càng nhiều hơn đặc biệt là xe máy. Vì vậy, để đảm bảo an toàn tối đa ngoài việc tuân thủ đúng luật giao thông thì bên cạnh đó bạn cần nắm một số kỹ năng cơ bản để việc tham gia giao thông bằng xe máy được an toàn hơn

Một số mẹo giúp phòng tránh tai nạn hiệu quả

Luôn giữ đầu óc tỉnh táo

giu-dau-oc-tinh-tao-khi-tham-gia-giao-thong

Dù làm bt c vic gì phi giữ đu óc trong trng thái tnh táo nht, đu óc có tnh táo mi giúp bn phn ng nhanh được. Nếu bn khin xe máy mà cm thy bun ng thì nên dng li kiếm nơi ra mt đ giúp thoát khi cơn ng. Ch vài giây lơ là là bn s gây ra tai nn nh hưởng đến mình mà còn liên ly đến mi người xung quanh. Tránh lái xe trong tình trang say xn hoc tinh thn không n đnh.

>>>Xem thêm: Một số mẹo an toàn cho người lái xe bạn cần biết

Vượt xe đúng cách

nam-ro-cach-vuot-xe-de-dam-bao-an-toan

Trước khi vượt xe phi quan sát tht k, trước và sau đ đm bo có th có khong trng đ vượt. Tiếp đó là bt đèn xe nhanh báo hiu cho người khác thy là bn đang sp vượt, bm còi tín hiu đngười điu khin phương tin xung quanh có th nghe. Sau đó tiến hành vượt lên nhanh chóng đng tác dt khoác, lưu ý tc đ vượt lên phi nhanh hơn bình thường.

 Giữ khoảng cách an toàn với xe phía trước

giu-khoang-cach-an-toan-voi-xe-truoc

Nên gi khong cách an toàn vi xe trước khi lái ti thiu là 5m nếu điu khin phương tin trên đường cao tc. Tránh trường hp điu khin xe quá nhanh làm cho khong cách giũa các xe không còn gi được an toàn, nếu có s c s xy ra mt tai nn dây chuyn.

>>>Bạn có thể xem thêm một số kinh nghiệm sử dụng xe tay ga an toàn và hiệu quả

Luôn giữ tốc độ ổn định khi chạy xe

giu-toc-do-on-dinh-khi-chay-xe

Gi tc đ chy xe an toàn đ có th dm bo quan sát hết mi vt xung quanh. Vd khi có tr em, hay người già qua đường..bn s có th x lý nhanh chóng, nhng nếu bạn chy nhanh thì không biết điu gì s đến. Tuân th gia thông v tc đ ti đa khi điu khin phương tin đm bo tc đ và có th x lý tình hung nhanh nh.

Thc ra cũng s chng nhanh được là bao nếu bn c đi ngay sau mt xe khác, vì thế bn nên chú ý điu này khi lái xe.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *