KINH NGHIỆM SỬ DỤNG XE TAY GA

KINH NGHIỆM SỬ DỤNG XE TAY GA

Sử dụng xe tay ga như thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất?

Đó là câu hỏi nhận được khá nhiều sự quan tâm của khách hàng sử dụng xe tay ga. Vậy sử dụng xe tay ga như thế nào để tiết kim nhiên liu, vn hành được êm ái, bền với thời gian… Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này bạn nhé.!

su-dung-xe-tay-ga-nhu-the-nao

Mẹo sử dụng xe tay ga an toàn hiệu quả

1. Hạn chế sử dụng phanh trước

Vi thói quen thun tay phi, rt nhiu ch xe quen thc hin thao tác bóp phanh trước khi b git mình. Vic s dng phanh trước vi xe ga xy đến rt nhiu nguy him do đường kính vành xe nh, hành trình gim xóc ngn.

Nên s dng đng thi c 2 phanh trước và sau đ đm bo an toàn. Trên mt s xe ga đi mi có trang b h thng phanh đng thi ECB, giúp phân b lc phanh gia bánh trước và bánh sau mà ch cn dùng phanh trái (phanh sau).

>>>Bạn đã biết: Cách chăm sóc xe tay ga đúng cách chưa?

2. Không nên vừa ga vừa phanh

Do thói quen s dng, đc bit là ch em ph n, khi ch đèn đ hoc tc đường thường va ga va phanh dn đến nhanh b cháy guc côn và chuông côn khiến cho xe git không bc li tn xăng.

3. Không vận hành xe ở tốc độ quá chậm

vi nhng chiếc xe ga s dng két nước, điu này vô tình gây ra tình trng nhit đ xe tăng cao và xe tn nhiên liu hơn.

Khi vn hành nhng chiếc xe ga có s dng két nước, bn nên đi mt tc đ trung bình khong trên 40km/h tùy mc đ an toàn cho phép ca đon đường vn hành. Vic vn hành chiếc xe nhanh hơn mt chút s giúp lượng gió làm mát cho két nước được nhiu hơn và đ tn nhiên liu hơn.

4. Tay ga không ổn định, gây tốn xăng và hại xe

Nhiu người s dng có thói quen thc ga lên ri gim đt ngt, s làm xe tn xăng và nhanh hng b truyn đng. Khi thc ga, xe cn nhiu xăng đ tăng tc, cm côn và ly hp chuyn đng nhanh hơn. Khi gim ga đt ngt hoc phanh gp, khi đó xe s cn lượng xăng tương ng đ đi tiếp. Nên gi tc đ và đu tay ga nht có th đ gi đ bn cho b truyn đng và tiết kim xăng.

>> Xem thêm: Một số lỗi hay gặp ở  xe Airblade xem để hiểu hơn bạn nhé.!

5. Thay dầu nhớt đúng định kỳ cho xe

Mun xe hot đng êm ái, đng cơ bn b, không b nóng nhanh và vn hành bn b thì chn du nht phù hp là yếu t quan trng cho đng cơ. Vi xe mi, sau khi chy được khong 500km đu thì bn nên thay nht mt ln đ loi b nhng mt st, cn bn trong đng cơ xe mi. Sau 1000km tiếp theo bn nên thay nht ln na và khong 3000km theo chu kỳ thì bn nên thay nht cho xe mt ln đ đm bo đng cơ trên xe được vn hành an toàn. C hai ln thay nht máy phi thay nht láp (nht hp s) cho xe tay ga, nhiu đng cơ không được thay nht láp sau mt thi gian dn ti tình trng xe b láp..

Người s dng xe tay ga nên thường xuyên đến các trung tâm sa cha và bo dưỡng xe máy uy tín đ kim tra và bo dưỡng xe theo khuyến cáo ca nhà sn xut.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *