HƯỚNG DẪN CHĂM SÓC XE TAY GA ĐÚNG CÁCH

HƯỚNG DẪN CHĂM SÓC XE TAY GA ĐÚNG CÁCH

Xe máy được xếp là phương tiện giao thông biến nhất hiện nay tại Việt Nam. Và xe tay ga là một trong những dòng xe 2 bánh được yêu thích nhất đặc biệt là các quý cô bởi sự sang trọng mà nó mang lại cho người ngồi trên xe. Thế nhưng làm thế nào để sử dụng xe tay ga hiệu quả và bền theo thời gian thì không phải ai cũng biết. Vì vậy bài viết này chúng tôi xin gửi đến bạn đọc một số bí quyết chăm sóc xe tay ga chuẩn nhất 2018. Đừng bỏ lỡ nhé.!

cham-soc-xe-tay-ga

Mẹo nhỏ chăm sóc xe tay ga

Bảo dưỡng hệ thống truyền động xe tay ga (bộ nồi xe tay ga)

Hãy có lịch vệ sinh nồi xe tay ga của bạn, khuyến khích các bạn đi xe ga cứ 2000km nên vệ sinh một lần và kiểm tra bộ nồi xe, sau 20.000km thì nên thay dây cu-roa, hoặc bạn có thể làm nồi, độ các bài nồi.

Lưu ý về xăng cho xe tay ga

Tránh trường hợp kim xăng đến vạch đỏ mà bạn vẫn cố chạy trong quãng thời gian quá lâu, điều này sẽ dẫn đến hỏng bộ phận phun xăng FI và bét phun xăng. Việc vệ sinh bét phun xăng cũng rất quan trọng, nhiều bạn thường hay bỏ qua yếu tố này.

>>Bạn đã biết cách sử dụng xe tay ga khi tham gia giao thông đảm bảo an toàn và hiệu quả chưa?

Dầu nhớt xe tay ga và chế độ thay nhớt định kỳ

Sau rô đai khoảng 500km bạn nên thay nhớt một lần, ở lần đầu này giúp loại bỏ những cặn, mạt sắt ở xe mới. Sau 1000km hãy thay nhớt một lần nữa sau đó thì tùy theo loại nhớt xe mà cứ khoảng 2000 hoặc 3000km thì thay nhớt máy cho xe, và sau mỗi 2 lần thay nhớt máy hãy thay nhớt láp (nhớt hộp số) cho xe tay ga, nhiều bạn quên phần nhớt láp không thay thì sau thời gian xe sẽ bị hú ở láp.

cach-cham-soc-xe-tay-ga

Đừng lạm dụng phanh trước ở xe tay ga

Việc sử dụng phanh trước với xe ga rất nguy hiểm do đường kính bánh trước nhỏ, hành trình giảm xóc ngắn. Nên sử dụng đồng thời cả 2 phanh trước và sau để đảm bảo an toàn.
Hãy vận hành xe tay ga đúng cách để không làm giảm tuổi thọ của động cơ và tránh tiêu hao nhiên liệu không cần thiết.
Nếu xe có vấn đề lớn, hãy mang đến Long Phụng, nơi chuyên sơn sửa xe tay ga uy tín tại HCM. Hãy đến để được tư vấn bảo dưỡng xe đúng cách và tốt nhất.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *