HƯỚNG DẪN BƠM LỐP XE HỢP LÝ

HƯỚNG DẪN BƠM LỐP XE HỢP LÝ

Lốp xe là một trong những bộ phận vô cùng quan trọng đối với xe, việc giữ lốp xe ở mức áp suất ổn định sẽ giúp xe vận hành an toàn và bền hơn. Thế nhưng, việc bơm lốp xe như thế nào là đúng và đủ áp suất không phải ai cũng rỏ. Vì thế, bài viết này chúng tôi xin chia sẽ đến bạn cách bơm lốp xe đúng và chuẩn áp suất nhất.

bom-lop-xe-nhu-the-nao

Áp suất có ảnh hưởng trực tiếp đến xe máy, tùy thuộc vào loại xe mà chọn lốp xe và áp suất sao cho hợp lý. Việc duy trì áp suất trong một thời gian ổn định cũng cần phải quan tâm để giúp lốp xe được bền.

Lp quá non( áp sut thp) s làm cho đng cơ hot đng nhiu hơn nh hưởng đến nhiên liu và biến dng bày mt lp do tính b mt lp tiếp xúc mt đường làm tăng tính ma sát.

Nếu lái xe trong tình trng lp quá căng s làm cho người lái có cm giác không tha mái, đng thi làm gim nhanh tui th ca lp do chu tai trng ln ít có đ đàn hi.

>>>Xem thêm: Cách bảo dưỡng vỏ xe đúng chuẩn và an toàn nhất

Bảng áp suất thông số tiêu chuẩn lốp xe máy tiêu chuẩn cho các loại thông dụng:

bang-gia-ap-suat

bang-gia-lop-xe
Hiện nay trên thị trường sử dụng chủ yếu hai loại lốp xe: lốp không săm và lốp có săm thông thường. Lốp không săm dùng cho xe tay ga cao cấp, vì giúp đảm bảo được an toàn khi lái xe cũng như gặp sự cố đinh tặc , không nên sử dụng keo tự vá không có nguồn gốc rõ ràng nếu không sẽ xảy ra hiện tượng ăn mòn vành, lốp bị mục. Lốp có săm phổ biến hơn do giá thành rẻ phù hợp với túi tiền chất lượng tương đối tốt.

>>Tham khảo thêm: Bảng giá vỏ xe không ruột để lụa chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhé.!

Nên thường xuyên kim tra xe trước khi lái đ có th đm bo được an toàn tính mng. Tiến hành bo dưỡng đnh kỳ đ giúp xe my hot đông lâu hơn. Tiến hành thay lp mi khi đã thy lp xe mòn, rn nt.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *