BÍ QUYẾT LÁI XE MÁY TRONG ĐÊM

BÍ QUYẾT LÁI XE MÁY TRONG ĐÊM

Tầm nhìn là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng trong việc đảm bảo an toàn cho người lái xe. Đặc biệt khi di chuyển trong đêm tầm nhìn luôn bị hạn chế, vậy giải pháp nào để lái xe an toàn trong đêm? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.!

Nếu đã có kế hoch cho mt chuyến đi dài trong đêm bn nên chun b mi th: kính giúp bo vệ đôi mt khi bi, mc đ m đ không b lnh, ng đ gic và gi tinh thn luôn tnh táo trong quá trình di chuyn. Điu đc bit nên kim tra xe máy ca bn tht k, t các thiết b k thut đến xăng…

4 yếu tố cần cho lái xe trong đêm:

Kiểm tra xe trước khi xuất phát

kiem-tra-xe-truoc-khi-di

Trước chuyến đi trong đêm nên kim tra các vt dng cn thiết dành cho xe máy, v đêm các dch v h tr xe máy rt ít hoc không có. Kim tra k xăng, lp, thng, các h thng đèn giúp đm bo mt chuyến đi thun li.

Đeo găng tay và mặc đấm, tránh mang theo nhiều tài sản có giá trị lớn

deo-gang-tay-mac-du-am

Nhit đ xung thp vào ban đêm, khi cơ th b xung nhit đ rt khó trong vic di chuyn. Chưa k kh năng b bnh cũng rt cao nh hưởng nhiu đến sc kho. Ban đêm là thi cơ đ trm cướp lng hành, không nên mang tài sn có giá tr, ch mang nhng vt dng cn thiết và luôn gi liên lc bng chiếc đin thoi.

>>>Đừng bỏ qua một số yếu tố giúp bạn chạy xe an toàn

Nối đuôi xe khác và đi giữa làn đường

noi-duoi-xe-khac

Tn dng ánh sáng ca xe khác đ di chuyn, nhưng không quá ph thuc nên d khon cách đkhi xe đó b s c ta cũng có th x lý được. Đường vng làm cho nhiu người rt ch quan nên đi vào gi làn đường, quan sát cn thn hai bên l đường và xe đi ngược chiu đ tránh tai nn.

Chuyển đổi linh hoạt các chế độ đèn

chuyen-doi-den-linh-hoat

Khi di chuyn trên đường cao tc vi nhng nơi ti nên chuyn t chế đ gn sang xa và khi gp khi đi cùng chuyn nên chuyn li chế đ gàn. Đi trong thành ph có đèn cao áp nên chuyn chế độ đèn gn đ tránh nh hưởng người khác. Nếu đèn chùm pha không thy phn x t mt đường thì nên đi t t vì ngay đó có khi là h hoc gà.

Quan sát là điều cần thiết nên đi vào ban đêm luôn giữ cho tinh thần tỉnh táo, nếu mệt hãy nghỉ lại nơi an toàn một khoảng thời gian rồi hãy tiếp tục di chuyển. Chúc mọi người có những chuyến đi thành công.

Tham khảo thêm nhiều thông tin bổ ích khác tại: https://www.voxeairblade.com

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *