BÍ QUYẾT LÁI XE MÁY TRONG ĐÊM

BÍ QUYẾT LÁI XE MÁY TRONG ĐÊM

Đi trong đêm luôn mang li nhiu khó khăn, do tm nhìn b hn chế. Tm nhìn có mt vai trò quan trng nếu không th xác đnh được rõ d dàng gây ra tai nn cho bn thân và người khác.

>>> Yếu tố giúp bạn chạy xe tốt hơn 

Nếu đã có kế hoch cho mt chuyến đi dài trong đêm bn nên chun b mi th: kính giúp bo vđôi mt khi bi, mc đ m đ không b lnh, ng đ gic và gi tinh thn luôn tnh táo trong quá trình di chuyn. Điu đc bit nên kim tra xe máy ca bn tht k, t các thiết b k thut đến xăng, li khuyn ca chúng tôi đây nên s dng vỏ xe chống đinh chính hãng.

Dưới đây là 4 yếu tố cần cho lái xe trong đêm:

Kiểm tra xe trước khi xuất phát

25

Trước chuyến đi trong đêm nên kim tra các vt dng cn thiết dành cho xe máy, v đêm các dch v h tr xe máy rt ít hoc không có. Kim tra k xăng, lp, thng, các h thng đèn giúp đm bo mt chuyến đi thun li.

Đeo găng tay và mặc đấm, tránh mang theo nhiều tài sản có giá trị lớn

25-1

Nhit đ xung thp vào ban đêm, khi cơ th b xung nhit đ rt khó trong vic di chuyn. Chưa k kh năng b bnh cũng rt cao nh hưởng nhiu đến sc kho. Ban đêm là thi cơ đ trm cướp lng hành, không nên mang tài sn có giá tr, ch mang nhng vt dng cn thiết và luôn gi liên lc bng chiếc đin thoi.

Nối đuôi xe khác và Đi giữa làn đường

25-2

Tn dng ánh sáng ca xe khác đ di chuyn, nhưng không quá ph thuc nên d khon cách đkhi xe đó b s c ta cũng có th x lý được. Đường vng làm cho nhiu người rt ch quan nên đi vào gi làn đường, quan sát cn thn hai bên l đường và xe đi ngược chiu đ tránh tai nn.

Chuyển đổi linh hoạt các chế độ pha-cốt

25-3

Khi di chuyn trên đường cao tc vi nhng nơi ti nên chuyn t chế đ gn sang xa và khi gp khi đi cùng chuyn nên chuyn li chế đ gàn. Đi trong thng ph có đèn cao áp nên chuyn chế đđèn gn đ tránh nh hưởng người khác. Nếu đèn chùm pha không thy phn x t mt đường thì nên đi t t vì ngay đó có khi là h hoc gà.

Quan sát là điều cần thiết nên đi vào ban đêm luôn giữ cho tinh thần tỉnh táo, nếu mệt hãy nghỉ lại nơi an toàn một khoảng thời gian rồi hãy tiếp tục di chuyển. Chúc mọi người có những chuyến đi thành công.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *