BẢO DƯỠNG VỎ XE MÁY ĐÚNG CHUẨN

BẢO DƯỠNG VỎ XE MÁY ĐÚNG CHUẨN

Vỏ xe hay còn gọi là lốp xe là một trong những bộ phận quan trọng đối với xe.  Việc sử dụng một vỏ xe chất lượng không chỉ giúp đảm bảo thăng bằng, tăng khả năng bám đường mà còn giúp cho việc di chuyển tham gia giao thông được an toàn hơn. Thế nhưng chi phí để thay thế một lốp xe chất lượng không phải rẻ, vì thế bài viết này chúng tôi xin chia sẽ đến bạn cách bảo dưỡng vỏ xe được tốt nhất và bền lâu nhất. Hãy cùng tìm hiểu nhé.!

bao-duong-vo-xe-may

Những yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ vỏ xe:

  • Cu to hóa hc, nhãn hiu và model v ( Michelin và Goodyear là tt nht)
  • Trng lượng xe và hàng hóa
  • Áp sut hơi trong bánh xe
  • Ý thc bo qun ca ch xe
  • Điu kin thi tiết

>>Xem thêm: Vỏ xe không ruột hiện đang là loại vỏ xe được yêu thích nhất, cùng xem bảng giá tại đây nhé.!

Mẹo giúp vỏ xe xài đc lâu:

  • Nên chun b sn trong xe dng c đo áp sut bánh xe Nên kim tra áp sut mi 3-4 tun hoc mi khi tri thay mùa, nhit đ thay đi nhiu. Mi ln thăm hơi bánh xe, sn tin kim tra v xe có b nt, b kim loi ct vào hay b phình hay không.
  • Duy trì áp sut không khí trong v xe ca bn theo đ ngh ca nhà sn xut và kim tra đu đn – ít nht mi tun mt ln và trước khi tham gia mt chuyn đi dài. Đi trên các v xe máy b thiếu áp sut không khí (b non) hoc quá căng là rt nguy him. V xe b non có th gây ra tình trng bị mòn không đu, nh hưởng đến góc tiếp xúc gia v xe vi mt đường và có th gây hư hng v xe bt ng. Trong khi đó v xe quá căng có kh năng gp các vết rách bt ng gây thng v xe.

>>Bạn có biết: Vỏ xe Dunlop thương hiệu được yêu thích nhất trong thế giới xe máy không?

lam-the-nao-de-bao-duong-vo-xe

  • Khi lái xe, tránh gà lúc đang đi vi vn tc cao. Nếu lt tc đ cao, nin bánh xe va có th b nh hưởng (ovalized wheels) mà v xe cũng có th b phình (tire bubble)
  • Đo bánh xe theo đnh kì: tt nht là mi ln thay nht, kêu ti th đi bánh xe sau ra cu trước, bánh trước ra cu sau. Lí do là bánh trước lúc nào cũng mòn nhanh hơn bánh sau, đc bit vi xe chy cu trước. Nếu không đo bánh xe, v xe trước mòn mà v sau thì chưa mòn nhiu, va lãng phí tin mà va không an toàn lúc vn hành xe. Xem hình đ biết đo bánh xe như thế nào.
  • Không nên ch hàng hóa vướt quá trng ti cho phép ca bánh xe. Dĩ nhiên nhà sn xut đã tính ti quá ti (overload safety factor) nhưng quá ti s làm nh hưởng ti v xe nếu kéo dài.

Khi gp s c v v xe bn nên đến các trung tâm uy tín đ được chăm sóc tt nht. Và trung tâm bảo dưỡng Long Phụng luôn luôn cung cp nhng v xe chính hãng vi nhiu mu mã giá c phi chăng. Chúng tôi luôn tư vn cho khách hàng đ khách hàng có th la chn v xe ưng ý nht. Bên cnh đó chúng tôi có chế đ bo hành và bo dưỡng cc kỳ tốt vi mong mun long làm hài lòng khách hàng.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *