BẢO DƯỠNG VỎ XE MÁY ĐÚNG CHUẨN

BẢO DƯỠNG VỎ XE MÁY ĐÚNG CHUẨN

Voxeairblade xin cung cp cho khách hàng nhng hướng dn cơ bn nht trong vic bo dưỡng vxe, đ gi cho võ xe được bn và đp nht. Mi người hãy chú ý đến nhng gì mà chúng tôi đ cp và liên tưởng đến mình đã s dng v xe máy như thế nào đ có mt cách nhìn khách quan t đó có th rút ra được nhiu điu mi m trong vic bo dưỡng v xe máy

V xe máy cũng được xem là mt b phn quan trng bt nht ca chiếc xe bi đây cũng là b phn duy nht s tiếp xúc vi mt đường và to cho xe s liên kết vi mt đt. V xe máy đóng vai trò quan trng đi vi tc đ phn ng ca xe như kh năng tăng tc, lái, phanh, x lý khúc cua, gim xóc và c kh năng chu ti ca xe. Nếu bn hiu được tm quan trng ca v xe máy thì vic bo dưỡng v xe máy cũng là mt điu đáng đ lưu tâm đến. Dưới đây là nhng kiến thc chung hướng dn bn cách bo dưỡng v xe máy đúng chun cũng như vài lưu ý đ bn có th kim tra đnh kỳ vxe máy ca mình được tt nht.

42

Vỏ xe sh chính hãng


Những yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ vỏ xe:

– Cu to hóa hc, nhãn hiu và model v ( Michelin và Goodyear là tt nht)

– Trng lượng xe và hàng hóa
– Áp sut hơi trong bánh xe

– Ý thc bo qun ca ch xe
– Điu kin thi tiết

Mẹo giúp vỏ xe xài đc lâu:

  1. Nên chun b sn trong xe dng c đo áp sut bánh xe Nên kim tra áp sut mi 3-4 tun hoc mi khi tri thay mùa, nhit đ thay đi nhiu. Mi ln thăm hơi bánh xe, sn tin kim tra v xe có b nt, b kim loi ct vào hay b phình hay không.
  2. Duy trì áp sut không khí trong v xe ca bn theo đ ngh ca nhà sn xut và kim tra đu đn – ít nht mi tun mt ln và trước khi tham gia mt chuyn đi dài. Đi trên các v xe máy b thiếu áp sut không khí (b non) hoc quá căng là rt nguy him. V xe b non có th gây ra tình trng bmòn không đu, nh hưởng đến góc tiếp xúc gia v xe vi mt đường và có th gây hư hng v xe bt ng. Trong khi đó v xe quá căng có kh năng gp các vết rách bt ng gây thng v xe.
  3. Khi lái xe, tránh gà lúc đang đi vi vn tc cao. Nếu lt tc đ cao, nin bánh xe va có th b nh hưởng (ovalized wheels) mà v xe cũng có th b phình (tire bubble)
  4. Đo bánh xe theo đnh kì: tt nht là mi ln thay nht, kêu ti th đi bánh xe sau ra cu trước, bánh trước ra cu sau. Lí do là bánh trước lúc nào cũng mòn nhanh hơn bánh sau, đc bit vi xe chy cu trước. Nếu không đo bánh xe, v xe trước mòn mà v sau thì chưa mòn nhiu, va lãng phí tin mà va không an toàn lúc vn hành xe. Xem hình đ biết đo bánh xe như thế nào.
  5. Không nên ch hàng hóa vướt quá trng ti cho phép ca bánh xe. Dĩ nhiên nhà sn xut đã tính ti quá ti (overload safety factor) nhưng quá ti s làm nh hưởng ti v xe nếu kéo dài.

>> Tim hiểu thêm:  Cách lựa chọn vỏ xe cho airblade

Khi gp s c v v xe bn nên đến các trung tâm uy tín đ được chăm sóc tt nht. Voxeairblade luôn luôn cung cp nhng v xe chính hãng vi nhiu mu mã giá c phi chăng, chúng tôi luôn tưvn cho khách hàng đ khách hàng có th la chn v xe ưng ý nht.bên cnh đó chúng tôi có chếđ bo hành và bo dưỡng cc kỳ kiếp kín vi mong mun long làm hài lòng khách hàng.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *