HƯỚNG DẪN CHĂM SÓC XE TAY GA ĐÚNG CÁCH

HƯỚNG DẪN CHĂM SÓC XE TAY GA ĐÚNG CÁCH

Xe tay ga đang chiếm doanh thu cao trên thị trường. Từ mọi lứa tuổi đều yêu thích xe tay ga vì những tiện nghi nó mang đến cũng như sự trải nghiệm công nghệ mới cùng kiểu dáng sang trọng, quyến rũ đem đến cho người cầm lái một đẳng cấp mới.

>>Kinh nghiệm sử dụng xe tay ga

Hãy thuộc lòng những mẹo nhỏ dưới đây để xe tay ga của bạn luôn an toàn và khỏe mạnh :

Bảo dưỡng hệ thống truyền động xe tay ga (bộ nồi xe tay ga)

Hãy có lịch vệ sinh nồi xe tay ga của bạn, khuyến khích các bạn đi xe ga cứ 2000km nên vệ sinh một lần và kiểm tra bộ nồi xe, sau 20.000km thì nên thay dây cu-roa, hoặc bạn có thể làm nồi, độ các bài nồi.

Lưu ý về xăng cho xe tay ga

Tránh trường hợp kim xăng đến vạch đỏ mà bạn vẫn cố chạy trong quãng thời gian quá lâu, điều này sẽ dẫn đến hỏng bộ phận phun xăng FI và bét phun xăng. Việc vệ sinh bét phun xăng cũng rất quan trọng, nhiều bạn thường hay bỏ qua yếu tố này.

Dầu nhớt xe tay ga và chế độ thay nhớt định kỳ

Sau rô đai khoảng 500km bạn nên thay nhớt một lần, ở lần đầu này giúp loại bỏ những cặn, mạt sắt ở xe mới. Sau 1000km hãy thay nhớt một lần nữa sau đó thì tùy theo loại nhớt xe mà cứ khoảng 2000 hoặc 3000km thì thay nhớt máy cho xe, và sau mỗi 2 lần thay nhớt máy hãy thay nhớt láp (nhớt hộp số) cho xe tay ga, nhiều bạn quên phần nhớt láp không thay thì sau thời gian xe sẽ bị hú ở láp.

Đừng lạm dụng phanh trước ở xe tay ga

Việc sử dụng phanh trước với xe ga rất nguy hiểm do đường kính bánh trước nhỏ, hành trình giảm xóc ngắn. Nên sử dụng đồng thời cả 2 phanh trước và sau để đảm bảo an toàn.
Hãy vận hành xe tay ga đúng cách để không làm giảm tuổi thọ của động cơ và tránh tiêu hao nhiên liệu không cần thiết.
Nếu xe có vấn đề lớn, hãy mang đến Long Phụng, nơi chuyên sua xe tay ga gia re, uy tín tại hcm và chuyên phân phối các dòng vo xe khong ruot cho tất cả các dòng xe tay ga

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *